Hướng dẫn cách gộp ổ đĩa trong hệ điều hành Windows 10 đơn giản nhất

36

Cách gộp ổ cứng/phân vùng

Là cách đảo ngược với chia ổ cứng hay phân vùng nhưng cũng sẽ cần thêm một vài lưu ý nhỏ. Với việc bạn gộp lại các phân vùng thì nó phải nằm kế bên mà không được cách ô, trước khi gộp phải lưu trữ dữ liệu phần phân vùng bị gộp, vì khi gộp phần phân vùng bị gộp sẽ được xóa toàn bộ dữ liệu bên trong.

Mình sẽ sử dụng phần phân vùng vừa nãy là CongNgheViet tương ứng ổ (D:), chuột phải chọn Delete Volume

Sau khi chọn Delete sẽ hiển thị thông báo yêu cầu xóa toàn bộ dữ liệu bên trong phân vùng bạn chọn, xác nhận và qua bước tiếp theo.

Sau khi xóa nó sẽ trở về định dạng Unallocated là được, tiếp đó nhấn chuột phải vào phần phân vùng muốn mở rộng, ở đây là mở rộng ổ C, gộp ổ (D:) và ổ (C:). Chuột phải và chọn Extend Volume.

Máy tính sẽ tự nhận diện phần phân vùng chưa được gộp hoặc tách riêng, trong trường hợp bạn có nhiều phần phân vùng Unallocated sẽ cần chọn chính xác để không cần làm lại nhiều bước.

Nếu chỉ có một phân vùng duy nhất cứ bấm Next là để qua một tab khác và bấm Finish để kết thúc.

Bạn có thể kiểm tra lại bên trong phần My Computer hoặc This PC để xem phân vùng khi nãy còn xuất hiện hay không.

Một số phần mềm phân vùng khác trên Windows 10

Minitool Partition Wizard Home Edition

Tải về

MiniTool Partition Wizard bao gồm nhiều công cụ quản lý phân vùng hơn hầu hết các chương trình tương tự, ngay cả những chương trình bạn có thể trả tiền.

Không chỉ MiniTool Partition Wizard hỗ trợ các chức năng thông thường như định dạng , xóa, di chuyển, thay đổi kích cỡ, chia tách, sáp nhập và sao chép phân vùng, nhưng nó cũng có thể kiểm tra hệ thống tập tin để tìm lỗi, chạy thử bề mặt, lau phân vùng với nhiều dữ liệu khác nhau phương pháp , và sắp xếp các phân vùng.

Thêm vào đó, MiniTool Partition Wizard có thể di chuyển hệ điều hành sang một ổ cứng khác cũng như phục hồi các phân vùng bị mất hoặc bị xóa.

EaseUS Partition Master bản Free

Quản lý kích thước của một phân vùng trong EaseUS Partition Master đã chết đơn giản nhờ sử dụng thanh trượt dễ sử dụng cho phép bạn kéo sang trái và phải để co lại hoặc mở rộng phân vùng.

Những thay đổi bạn áp dụng cho một phân vùng trong EaseUS Partition Master không thực sự được áp dụng trong thời gian thực. Có nghĩa là bạn chỉ nhìn thấy một bản xem trước của những gì sẽ xảy ra nếu bạn lưu các thay đổi, nhưng không có gì là thực sự diễn ra cho đến khi bạn nhấp vào nút Áp dụng.

Bạn cũng có thể mật khẩu bảo vệ bằng EaseUS Partition Master, ẩn phân vùng, nâng cấp ổ đĩa hệ thống lên một ổ đĩa khởi động lớn hơn, hợp nhất các phân vùng, chống phân mảnh ổ đĩa , và sao chép Windows sang một ổ cứng khác.

Tải về EaseUS Partition Master v12.5

Một điều tôi không thích về chương trình này là một số tính năng chỉ có sẵn trong phiên bản đầy đủ, trả tiền, nhưng vẫn có thể nhấp được. Điều này có nghĩa là bạn đôi khi có thể cố gắng mở một cái gì đó trong phiên bản miễn phí chỉ để được nhắc nhở để mua một trong những chuyên nghiệp.

Nguồn congngheviet.com
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
BÌNH LUẬN
Loading...