Hướng dẫn share máy in trong Windows

24

Cách share máy in win 10, win 7 qua wifi, mạng Lan

Lưu ý: Để có thể thực hiện cách share máy in win 10 hoặc trong win 7 qua mạng lan internet. Bạn cần phải kết nối tất cả những máy tính trong công ty mình thành một mạng lan. Và cuối cùng bạn hãy chọn ra một máy tính chủ và cắm dây kết nối với máy in.

Khuyến cáo bạn nên cắm máy in với một máy tính thường xuyên sử dụng để in. Những máy khác được kết nối in khi máy chính được bật. Và cuối cùng bạn hãy cài driver in cho tất cả những máy tính được kết nối mạng lan. Trên đây mới chỉ là những bước khởi đầu cho việc cài đặt, chia sẻ máy in. Để có thể thiết lập toàn bộ hệ thống in cho công ty bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

Hướng dẫn cách share máy in trong mạng nội bộ

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần khởi động máy tính PC hoặc laptop, mac. Sau nhấn tổ hợp phím windowrs + R và nhập vào câu lệnh control panel để truy cập vào trung tâm điều khiển của máy tính.cách share máy in win 7
 • Bước 2: Khi bạn đã truy cập vào trong TT điều khiển của máy tính. Bạn hãy tìm đến thư mục View devices and printers và làm theo hình minh họa.cách share máy in qua wifi
 • Bước 3: Một cửa sổ mới được mở, nó có tên là Devices and Printers. Trong của sổ này sẽ hiện tất cả những máy in. Thiết bị mà mày tính mình đã và đang chia sẻ. Bạn hãy nhấn chọn đúng máy in mà mình thường dùng. Nhấn chuột phải, chọn Printer properties.
cách share máy in win 10
cách share máy in win 10
 • Bước 4: Tiếp theo một thư mục nữa được hiện ra. Bạn hãy nhấn chọn tab Sharing và nhấn chuột chọn dòng Share this printe(Chia sẻ bản in này).
cách share máy in canon 2900
cách share máy in canon 2900
 • Bước 5: Ở bước này bạn hãy trở lại màn hình chính của máy tính. Trên thanh taskbar (Hình minh họa), nhấn vào biểu tượng mạng. Và chọn Open Network and Sharing Center.
cách share máy in trong win 10
cách share máy in trong win 10
 • Bước 6: Một cửa sổ mới được hiện ra. Bạn hãy tìm tại cột bên trái của màn hình, nhấn chuột vào Change Advanced sharing settings để có thể thay đổi việc cài đặt. Chia sẻ trên máy tính và nâng cấp tính năng này lên.
cách share máy in qua mạng lan
cách share máy in qua mạng lan
 • Bước 7: Tiếp theo khi chúng ta hãy kéo thanh di chuyển màn hình xuống dưới cùng. Nhấn vào biểu tượng mũi tên như hình minh họa ở dưới.
cách share máy in trong mạng lan
cách share máy in trong mạng lan
 • Bước 8: Cuối cùng bạn hãy tìm, nhấn vào thư mục Turn off password protected sharing. Trong phần Password protected sharing và lưu lại. Bước này sẽ giúp cho chúng ta có thể loại bỏ bước đăng nhập khi một số máy trạm khác muốn kết nối với máy in.
cách share máy in qua mạng wifi
cách share máy in qua mạng wifi

Chỉ với 8 bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện cách share máy in hp, chia sẻ máy in trên win 10, win 7 64bit hoặc 32bit. Tuy nhiên đây mới chỉ là 1 cách mà meonho24h vừa giới thiệu cho cách bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách thứ 2 này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kẻ bảng trong excel 2010, excel 2007, excel 2003 đơn giản.

Chia sẻ máy in bằng địa chỉ IP

Để có thể thực hiện cách này bạn cần biết địa chỉ IP máy in qua mạng wifi của bạn. Nếu bạn không biết địa chỉ IP máy in của mình là gì. Thì hãy tham khảo một số bài viết trên google nhé. Còn ở bài viết này mình đã có sẵn địa chỉ máy in rồi nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để có thể nhập địa chỉ IP máy in để cho máy tính của mình có thể kết nối được.
cách share máy in canon lbp 2900
cách share máy in canon lbp 2900
 • Bước 2: Tiếp theo một cửa sổ mới được hiện ra. Trong cửa sổ này sẽ hiện ra tất cả những máy in. Bạn hãy nhấn chọn một máy in epson t60 trong domain mà bạn đã chia sẻ từ trước.
cách share máy in trong mạng nội bộ
cách share máy in trong mạng nội bộ
 • Cuối cùng bạn hãy đợi máy tính với máy in canon 2900, lbp 2900 được kết nối với nhau. Ngoài ra một số máy chưa cài đặt driver máy in dùng chung. Bạn chỉ việc nhấn Install drive để cài đặt nhé.
hướng dẫn cách share máy in
hướng dẫn cách share máy in

Trên đây là 2 cách share máy in win 7, win 8.1, win xp. Vô cùng đơn giản mà mình vừa giới thiệu cũng như hướng dẫn cho các bạn. Hy vọng ở bài viết này sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn. Nếu bạn cảm thấy nó bổ ích. Thì hãy share nó cho mọi người cùng biết nhé . Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của tôi. Chúc bạn thành công!

Nguồn meonho24h.com
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
BÌNH LUẬN
Loading...